Các giai đoạn của bệnh sâu răng

  • Công ty Lan Anh Cần tuyển cộng tác viên số lượng 10 NHÂN VIÊN CONTENT viết bài SEO, mọi thông tin vui lòng liên hệ: denguyen.raochung@gmail.com hoặc sdt 0977 800 810.
  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.

namminh

New Member
18 Tháng ba 2019
3
0
1
25
Kẽ răng bị đen là hiện tượng răng bị sâu vùng giáp gianh giữa hai răng, ở vị trí này chúng ta rất khó để phát hiện, để phát hiện bệnh sâu rằng vùng này thì cần phải tiến hành chụp x- quang. Do đó, để kiểm soát những bệnh lý như thế này, chúng ta cần khám nha khoa định kỳ để phát hiện nguồn bệnh sớm và có phương pháp điều trị hợp lý.

Những tác hại của Bệnh sâu răng

  • Phá hủy cấu trúc răng, có nguy cơ mất răng, hỏng tủy
  • Làm mất thẩm mỹ, tạo ra những khuyết điểm cho hàm răng
  • Tạo ra các cơn đau nhức,ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống và sức khỏe của người mắc bệnh.
  • Tùy vào cơ địa mỗi người cũng như chế độ dinh dưỡng hằng ngày tốc độ phát triển bệnh sâu răng của mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên, diễn biến của bệnh sẽ đi luôn đi theo một trình tự từ men răng đến ngà răng. Cụ thể như sau:
Các giai đoạn của bệnh sâu răng

Giai đoạn 1: Phá hủy men răng

Bằng sự lên men của vi khuẩn đối với đường và tinh bột tạo ra loại axit tấn công men răng, bắt đầu xuất hiện trên bề mặt răng xuất hiện những đốm trắng sau đó chuyển thành màu đen Ở giai đoạn này có hiện tượng đau nhức chưa xuất hiện, nên rất khó phát hiện, nhất là đối với những góc khuất trong răng miệng.

Giai đoạn 2: Tấn công ngà răng

Sau khi phá hủy lớp men răng, tiếp tục đến lớp ngà răng bị tấn công. Giai đoạn này, những dấu hiệu bắt đầu xuất hiện, răng trở lên nhạy cảm hơn như ê buốt, đau nhức khi uống nước lạnh, và ăn đồ chua, nóng,…

Giải đoạn 3: Gây viêm tủy

Giai đoạn này, bênh sâu răng đã khá nặng, khi sâu răng đã tấn công vào tủy gây ra viêm tủy. Lúc này, sẽ xuất hiện những cơn đau ê buốt ngay cả không có các yếu tố bên ngoài.

Giai đoạn 4: Chết tủy

Bênh sâu răng đã diễn biến phức tạp và có nguy cơ chết tủy răng những nhiễm trùng lan vào xương, gây áp xe răng, viêm mô tế bào, viêm xương hàm…

Các cách sử lý tình trạng răng bị đen ở kẽ

  • Điều trị bằng phương pháp chấm florua. Trường hợp này áp dụng với sâu răng phát triển ở giai đoạn đầu. Bác sĩ tiến hành làm sạch khoang miệng, và chấm chất florua nên vết sâu răng nhằm sát khuẩn và khử trùng vết sâu răng.
  • Trám răng: Phương pháp này áp dụng cho trường hợp sâu răng đã bắt đầu ăn sâu vào tủy. Sau khi làm sạch vất sâu răng sẽ được trám lại để các ly răng với môi trường trong khoang miệng
  • Bọc răng sứ: Tình trạng này, răng sâu đã ăn vào tủy và phá hủy hoàn toàn tủy trong răng. Các bác sĩ ở nha khoa Duy Hưng sẽ tiến hành hút tủy, cạo ngà làm sạch tủy, sâu đó tiến hành khí trùng, lấy vết răng và công đoạn cuối cùng trồng răng sứ.
  • Trồng răng implant: Phương pháp này áp dụng cho trường hợp nặng nhất là răng đã bị phá hủy hoàn toàn để tạo tính thẩm mỹ cho răng, chúng ta cần cấy ghép thẩm mỹ
Tìm hiểu thêm các dịch vụ nha khoa Thái Bình: http://nhakhoaduyhung.com