Chuyên về Thẩm mỹ viện diễn đàn thẩm mỹ.phòng tập giảm cân sau sinh
  1. Liên hệ quảng cáo » Text link chỉ 45k/ tháng từ khóa lên top, giảm giá liên hệ ngay, denguyen.raochung@gmail.com - 0938.630.616
  2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  3. Hệ thống diễn đàn chúng tôi đã tôi ưu chuẩn SEO, bạn muốn web top google hãy tham gia cùng chúng tôi, việc đăng ký thật đơn giản, hoàn toàn miễn phí, post bài viết của bạn nhanh nào, lên top google thật đơn dễ....!!!. Hãy mua Text link giảm giá sóc....!!!

Cách làm khô gà lá chanh ngon lạ miệng độc đáo tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi danhdanhdd1, 12 Tháng tám 2017.

  1. danhdanhdd1

    danhdanhdd1 New Member

    Tham gia ngày:
    1 Tháng tám 2017
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Khô gà lá chanh so với khô bò, khô heo cách làm dễ hơn nhiều. Thịt gà kết hợp cùng lá chanh thực sự rất hài hòa trong ẩm thực Việt từ xưa đến nay. Vì thế, khô gà lá chanh đúng là một món chị em phụ nữ nên thưởng thức thử và cả thử làm để mời các bạn của mình và người trong gia đình. Thịt gà ngon ngọt nêm nếm gia vị đậm đà thơm nhẹ mùi lá chanh, sả cây thì không ai có thể từ chối được. Sau đây là các làm gà lá chanh cực đơn giản.

    Nguyên liệu cần có để làm món khô gà lá chanh gồm có :

    • Thịt ức gà công nghiệp : 500g.
    • Lá chanh tươi : 100g. Cho càng nhiều lá chanh thì món khô gà này của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi sấy lên lá chanh giòn giòn ăn cực kì lạ miệng nữa đấy.
    • Hành tây : 1 củ nhỏ.
    • Tỏi bắc : 8 – 9 tép.
    • Hành tím : 6 – 7 củ.
    • Ớt tươi : 3 – 4 quả.
    • Ớt bột Hàn Quốc : 2 muỗng cà phê. Nếu không mua được thì vẫn có thể sử dụng ớt bột của Việt Nam cũng được. Tuy nhiên màu của khô gà sẽ không đẹp bằng. Và nên lưu ý tùy theo khẩu vị gia đình nhà bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà gia giảm lượng ớt lại cho phù hợp.
    • Sả tươi : 7 – 8 cây
    • Sa tế : 3 thìa canh.
    • Nước mắm loại ngon : 3 thìa cà phê.
    • Đường trắng : 2 thìa cà phê.
    • Ngũ vị hương : 1/2 gói.
    • Tiêu : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Muối : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/3 thìa cà phê.
    • Dầu ăn.
    Bước 1

    Luộc chín thịt gà với hành tím cho thơm. Vớt thịt ra tô nước lạnh cho nguội và thịt không bị khô.

    [​IMG]
    Bước 2

    Xé thịt ra để ráo và xé sợi. Bỏ đi phần mỡ gà, vì mỡ sẽ làm cho khô gà mau hỏng.

    [​IMG]
    Bước 3

    Cắt khúc lá chanh, sả cây, ớt sừng.

    [​IMG]
    Bước 4

    Làm nóng dầu ăn trên chảo

    Phi thơm tỏi băm.

    Để lửa vừa, cho tiếp các gia vị vào: bột điều, bột cà-ri, bột ngũ vị hương, bột ớt đường, muối, mì chính, nước mắm vào.

    [​IMG]
    Bước 5

    Khi có màu đẹp cho thịt gà đã xé, ½ lượng lá chanh cắt khúc vào.

    Hạ lửa nhỏ, xới đều cho gà thấm gia vị. Dùng 2 chiếc đũa đảo đề sợi thịt gà được tơi ra.

    [​IMG]
    Bước 6

    Khi thịt gà khô bớt, cho ớt sừng, ½ lượng lá chanh, sả cây cắt xéo còn lại vào. Tiếp tục đảo cho gà khô tiếp.

    [​IMG]
    Bước 7

    Bạn có thể tiếp tục sao gà khô lá chanh trên chảo đến khi khô hoàn toàn.

    [​IMG]

    Hoặc sấy bằng lò nướng. Cho gà ra khay, rải đều ra. Cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Lấy ra đảo đều rồi lại cho vào lò sấy. Thực hiện công đoạn sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn
     
    Quan tâm nhiều
    Cách làm kem chuối đơn giản tại nhà bởi aztech2017, 15 Tháng chín 2017 lúc 17:16
    Dầu Lạc Nguyên Chất Hà An! bởi nguyennhatminh, 18 Tháng chín 2017 lúc 22:58
    Bài viết mới

Chia sẻ trang này