Chuyên cung cấp Tủ đông trưng bày berjaya tủ bánh kem sinh nhật gạch ốp tường phòng tập gym quận 7 đăng tin hiệu quả
 1. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.com.vn
  Dismiss Notice
 2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Chuẩn bị gì cho một chuyến du lịch Canada?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh du học' bắt đầu bởi duhocglobe12, 3 Tháng tám 2018.

 1. duhocglobe12

  duhocglobe12 New Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng bảy 2018
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn lần đầu đi du lịch Canada chắc hẳn sẽ còn bỡ ngỡ và không rõ phải chuẩn bị những gì cho một chuyến du lịch bởi việc xét duyệt nhập cảnh của Canada rất nghiêm ngặt, vì vậy mà bạn có thể bị từ khước nhập cảnh nếu vi phạm quy định. Cùng tìm hiểu những gợi ý dưới đây để có một chuyến du lịch Canada tốt đẹp nhé.

  Danh sách cần chuẩn bị trong túi xách mang đi du lịch Canada
  [​IMG]Danh sách cần chuẩn bị trong túi xách mang đi du lịch Canada (Nguồn: Internet)
  Hộ chiếu

  Giấy phép xin thị thực, học tập hoặc làm việc (nếu có): trong trường hợp bạn xin visa nhập cảnh ở Canada

  Bảo hiểm sức khỏe

  Nếu có con đi cùng bạn mang theo giấy khai sinh của con, chứng minh thư của mẹ.

  Tiền và thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ (thông tin cho nhà băng về chuyến đi của bạn trước khi xuất phát)

  Có một khoản tiền bằng đô la Canada bạn nên đổi trước ở nhà.

  Danh sách số điện thoại quan yếu.

  chú giải của thầy thuốc dịch sang tiếng Anh và thuốc theo toa

  Ghi liên hệ rõ ràng lên các bao bì như túi đựng giấy má, hộp kính mắt,….

  Một máy ảnh

  Máy tính xách tay, Ipad nếu cần

  Bộ quần áo, bàn chải đánh răng và kem đánh răng (trong trường hợp hành lý của bạn bị trì hoãn bạn vẫn có phòng bị)

  Giấy in Booking phòng khách sạn tại Canada

  Sự khác nhau giữa thị thực du lịch 1 lần và thị thực du lịch nhiều lần

  Có hai loại thị thực (visa) du lịch: 1 lần (single-entry visa) và nhiều lần (multiple-entry visa). Thị thực có giá trị trong 1 khoảng thời kì nhất thiết và chẳng thể sử dụng thị thực khi hết hạn.

  [​IMG]Có hai loại thị thực (visa) du lịch: 1 lần (single-entry visa) và nhiều lần (multiple-entry visa). (Nguồn: Internet)

  – Thị thực du lịch 1 lần (Single-entry visa) : Thị thực này cho phép bạn đến Canada chỉ 1 lần độc nhất.

  Khi đến cửa khẩu Canada, các nhân viên thương chính (Canada Border Services Agency) sẽ quyết định lần nữa là bạn có đáp ứng đủ các đề nghị để nhập cảnh Canada hay không. Các viên chức sẽ hỏi bạn dự kiến ở bao lâu tại Canada. Chú ý: 06 tháng là thời gian dài nhất mà bạn có thể ở tại Canada theo hình thức du lịch này.

  Ngày hết hạn là ngày bạn phải rời khỏi Canada sẽ được in trên thị thực của bạn. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn thì khi muốn trở lại Canada bạn phải xin một thị thực du lịch mới.

  – Thị thực du lịch nhiều lần (Multiple-entry visa) : Thị thực này cho phép bạn đến Canada nhiều lần khi thị thực chưa hết hạn. Thị thực này thường có giá trị dài hơn thị thực 1 lần.

  Thị thực sẽ chỉ rõ số lần bạn được phép vào Canada. Bạn phải đến Canada trước khi thị thực của bạn hết hạn. Bạn chẳng thể nhận được thị thực này nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị trong khoảng thời kì ngắn hơn thị thực. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, bạn hãy đổi hộ chiếu rồi hãy nộp đơn xin thị thực.

  Xin visa du lịch Canada như thế nào?

  Lãnh sự quán Canada tại tỉnh thành Hồ Chí Minh và Hà Nội là nơi cấp visa trợ thì, bao gồm visa du lịch cho người Việt Nam. thời gian đợi chờ cho thị thực trung bình 30 ngày, thời kì xem xét visa ba tuần, chỉ những ngày làm việc.

  Hồ sơ xin visa bao gồm: hộ chiếu còn hạn vận ít ra sáu tháng, giấy khai sinh, CMND, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, các loại giấy tờ chứng minh cho các quan chức xét duyệt thị thực rằng bạn có những “ràng buộc” tại Việt Nam như công việc, nhà cửa, gia đình và bạn sẽ trở về nước sau chuyến đi.

  tuốt tuột giấy má đều phải được dịch sang tiếng Anh và có dấu xác nhận của địa phương. Lệ phí xin visa là 90 USD, lệ phí này không được hoàn lại.

  Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ khước, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Tuy nhiên, hãy vững chắc rằng các thông báo hoặc hồ sơ bạn cung cấp phải “mới” hơn lần trước đó. Nếu không, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ bị chối từ lần nữa.
  Theo điều luật về cung cấp thông báo cá nhân chủ nghĩa, các quan chức của Bộ Nhập Cư sẽ không bàn thảo về hồ sơ với bất cứ người nào khác (trừ phi được phép từ chính người nộp đơn).


  Chuẩn bị hành lý khi du lịch

  [​IMG]Dù đến Canada vào mùa hè hay mùa đông, du khách cũng nên mang theo nhiều áo ấm (Nguồn: Internet)

  Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về quy mô và trọng lượng hành lý ký gửi, hành lý xách tay. Tuy nhiên, có những luật lệ chung mà du khách cần biết: Không để vật sắc nhọn (kéo, cắt trái cây, cắt móng tay …), chất lỏng (dầu gội, dầu tắm, nước hoa …, chất lỏng dễ cháy (gas … ), bao gồm nước uống và sữa trong hành lý xách tay phải có trong hành lý ký gửi.

  Bạn không cần mang theo nhiều thức ăn dự trữ bởi ở Canada có rất nhiều nhà hàng của các nước Pháp, Nhật, Trung Quốc, kể cả Việt Nam.

  Tuy nhiên, cho dù bạn đến Canada vào mùa hè hay mùa đông, bạn nên mang theo nhiều quần áo ấm áp bởi nhiều khu vực ở Canada có khí hậu khác nhau. Nhiệt độ mùa hè ngả nghiêng từ 25 đến 26 độ nhưng nhiệt độ này không ổn định.

  Chuẩn bị ngoại tệ khi du lịch Canada

  [​IMG]Khách du lịch khi nhập cảnh vào Canada được phép mang ngoại tệ tối đa 3.000 USD. (Nguồn: Internet)

  Du khách nhập cảnh vào Canada được phép mang ngoại tệ lên đến 3.000 đô la. Nếu bạn mang nhiều hơn $ 3000, bạn phải khai báo (để thống kê). Cách tiện lợi nhất để đi du lịch đến Canada là sử dụng thẻ tín dụng, vì khi bạn thanh toán, bạn sẽ bị tính phí theo tỷ lệ của nhà băng quốc gia thấp hơn thị trường tự do. 2 loại ” thẻ visa và thẻ tín dụng” nên được dùng để thanh toán ở các địa điểm khác nhau.

  Trong trường hợp trẻ nít đi một mình hoặc với người giám hộ, bạn sẽ cần mang theo một lá thư ưng ý được chứng thực bằng tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp) để đi du lịch (có chữ ký) của ba má không đi du lịch hoặc người giám hộ hợp pháp.

  Du học Địa Cầu: http://duhocglobe.com/
  ✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
  ☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
  ✉ Email: hcm@duhocglobe.com
   

Chia sẻ trang này