Có thể bạn chưa biết: tác dụng của các vùng lông trên cơ thể

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.

thachhoang90

Member
3 Tháng mười một 2017
59
0
6
Nhiều người thường than phiền về những đám “rừng rậm” mà chưa hiểu hết các công dụng của lông trên cơ thể như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để biết những điều thuộc về tự nhiên thì sẽ không bao giờ là vô dụng.


Bảo vệ cơ thể


Mỗi vùng lông trên cơ thể chúng ta đều có những chức năng và nhiệm vụ riêng, ví như lông mi giúp bảo vệ mắt của chúng ta tránh khỏi những bụi bẩn bay vào, lông trong mũi cũng vậy có nhiệm vụ ngăn cản những vật thể lạ “tấn công” xâm nhập gây hại.
Lông mi giúp bảo vệ mắt của chúng ta tránh khỏi những bụi bẩn

Nhận biết tín hiệu


Công dụng của lông trên cơ thể của chúng ta được ví giống như “cần sóng ăng-ten” nhận tín hiệu từ bên ngoài môi trường. Duy nhất ở lòng bàn tay và chân là không thấy xuất hiện những sợi lông bởi nơi đó tập trung rất nhiều đầu mạch cảm giác rồi.


Dưỡng ẩm cơ thể


Hàng ngày, cơ thể tiết ra một lượng dầu nhất định để giữ ẩm cho làn da, nếu như chúng ta gội đầu hay rửa mặt quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn sẽ khiến cho da đầu hay da mặt bị khô tạo ra các váy bong tróc.
Vùng lông trên cơ thể có tác dụng dưỡng ẩm giúp da không bị khô.

Giữ ấm cơ thể


Chức năng sưởi ấm cho cơ thể về cơ bản thừa hưởng tổ tiên con người chúng ta. Ngày nay, do quá trình tiến hóa của loài người mà chúng ta không còn thấy được rõ tác dụng giữ ấm của vùng lông trên cơ thể nữa. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chức năng này bị mất hẳn ví dụ như tóc và lông ở vùng kín vẫn đảm nhiệm rất tốt vai trò này.
Vùng lông trên cơ thể giúp điều hòa thân nhiệt.

Ngoài ra, công dụng của lông trên cơ thể theo các nhà khoa học chứng minh giúp điều hòa thân nhiệt cho các khu vực quan trọng. Tóm lại, những sợi lông mỏng manh có tác dụng rất lớn đối với cơ thể chúng ta, chúng được ví như một lớp áo giáp bảo vệ chống lại các vi khuẩn xấu xâm nhập. Vì vậy, đối với vùng lông quan trọng như: vùng tóc, lông mày, lông mi, vùng kín bạn nên chú ý chăm sóc cẩn thận để chúng có thể phát huy tốt nhất các công dụng vốn có.Nguồn: http://trietlonghieuqua.vn/diem-danh-cac-cong-dung-cua-long-tren-co