Gốc cây chỏng chơ bên suối biến thành báu vật 7 tỷ đồng

thanhlam1793

New Member
5 Tháng sáu 2018
3
0
1
27
phuckhangmobile.com
Nhắc đến đồ gỗ mỹ nghệ hay có ý định làm các bộ bàn ghế phòng khách, chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ về gỗ hương - loại gỗ quý có giá trị kinh tế cao và mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Gốc cây chỏng chơ bên suối biến thành báu vật 7 tỷ đồng - Hình 1


Tuy nhiên, một gốc gỗ hương đã bị vứt chỏng chơ bên bờ suối. Sau khi được một người "nhặt" về và chế tác thành bộ "Bát mã", gốc gỗ này đã có giá trị lên đến 7 tỷ nhưng người chủ vẫn chưa muốn bán.

Gốc cây chỏng chơ bên suối biến thành báu vật 7 tỷ đồng - Hình 2


Chủ nhân của bộ bát mã thuộc quyền sở hữu của ông Trần Đức Thuấn (Khoái Châu, Hưng Yên). Cách đây chừng 6 năm, trong một lần tình cờ đi rừng ở Tây Nguyên, ông phát hiện một gốc cây bỏ chỏng chơ bên rìa suối, thấy đẹp nên ông đã thuê người vận chuyển về.

Gốc cây chỏng chơ bên suối biến thành báu vật 7 tỷ đồng - Hình 3


Ông mất cả chục ngày để vừa thuê người bản địa đào bới lên từ rìa suối, vừa thuê xe vận chuyển ra Bắc. Gốc gỗ hương có trọng lượng hơn 3 tấn và dài tới 5 mét. Sau khi đưa về, ông Thuấn nhanh chóng đưa vào chế tác thành tác phẩm "Bát mã".

Gốc cây chỏng chơ bên suối biến thành báu vật 7 tỷ đồng - Hình 4


Tác phẩm phải tốn hơn 6 tháng với 10 công nhân lao động liên tục để hoàn thiện. Ngay sau khi bộ Bát mã hoàn thành, một đại gia ở Bắc Giang trả 7 tỷ đồng để sở hữu nhưng ông không bán với lý do "có duyên với tác phẩm".

Nguồn: Nội thất Phố Vip​