Chuyên cung cấp Tủ đông trưng bày berjaya tủ bánh kem sinh nhật gạch ốp tường phòng tập gym quận 7 đăng tin hiệu quả
 1. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.com.vn
  Dismiss Notice
 2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hồng Kông: Giá nhà quá cao người dân chấp nhận sống trong nhà xưởng

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà đất' bắt đầu bởi nguyenthuan, 13 Tháng chín 2018.

 1. nguyenthuan

  nguyenthuan Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng một 2018
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giá nhà đất tại Hồng Kông – Trung Quốc đang chạm mốc cao ngất ngưởng khiến nhiều cư dân tại đặc khu kinh tế này bất chấp sinh sống tại các khu nhà xưởng trái pháp luật do không đủ khả năng tài chính để chi trả cho nơi sống ….
  Tại Hồng Kông hiện một bộ phận giới trẻ thuộc thế hệ sinh năm 1980 tới những năm đầu thập niên 2000 đang sinh sống tràn lan tại các khu nhà xưởng, khu công nghiệp. Việc liều lĩnh lựa chọn sinh sống tại các khu vực này bởi giá thuê nhà ở tại đây rẻ hơn rất nhiều so với việc thuê những căn hộ siêu nhỏ – mô hình nhà ở đặc sản của Hồng Kông. Họ chấp nhận sinh sống tại các khu vực này mặc dù vừa nguy hiểm và trái quy định pháp luật hiện hành.
  Xem thêm: Bí quyết đăng tin BĐS hiệu quả tại Landber
  [​IMG]
  Tại Hồng Kông hiện một bộ phận giới trẻ thuộc thế hệ sinh năm 1980 tới những năm đầu thập niên 2000 đang sinh sống tràn lan tại các khu nhà xưởng, khu công nghiệp
  Trả lời phỏng vấn, một dân cư tại Hồng Kông cho biết ông chấp nhận cuộc sống tại các khu nhà xưởng, tòa nhà vốn là nhà kho của một công ty dầu thực vật với giá thuê khoảng 11.000 KHD/tháng tương đương 1.1910 USD/tháng. Mức giá thuê nhà này bằng nửa so với giá thuê một căn hộ siêu nhỏ tại đây. Đây cũng được coi là sự lựa chọn phù hợp với thế hệ công dân trẻ bởi không gian này khá lớn có trần cao và cửa sổ lớn.
  Nhiều người dân phải thuê nhà ở tại Hồng Kông cho rằng mức giá thuê phòng tại đây không hợp lý. Người lao động không có cách nào để trả cho việc thuê dù là phòng nhỏ nhất. Vì thế để có nơi ở tốt tại đây, người thuê nhà buộc phải tìm tới các khu vực nhà xưởng, khu công nghiệp. Đây cũng được cho là nơi giải quyết vấn đề chỗ ở hữu hiệu cho công dân Hồng Kông.
  Theo tờ Demographia cho biết chi phí trung bình cho nơi ở gấp 19,4 lần so với thu nhập 1 năm của người dân. Thị trường nhà ở không ngừng leo thang khiến các căn hộ siêu nhỏ và không gian sống chia sẻ ngày càng nở rộ tại Hồng Kông. Thực trạng thiếu nơi ở cũng là nguyên nhân khiến giá cả nhà đất tại đây không ngừng tăng lên.
  Cơ quan chính trị Hồng Kông cho biết trong những năm vừa qua đã tiến hành 18 biện pháp nhằm nâng nguồn cung đất phục vụ nhu cầu sống của người dân. Tuy nhiên việc sinh sống tại các khu vực công nghiệp là không phù hợp với quy định hiện hành.
  [​IMG]
  căn hộ siêu nhỏ – mô hình nhà ở đặc sản của Hồng Kông.
  Theo chủ tịch Hiệp hội xây dựng và bất động sản tại Hồng Kông cho rằng các khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng không được thiết kế để sinh sống nên có mối quan hệ mật thiết tới những vấn đề an toàn cho cư dân.
  Tiêu biểu như một vụ cháy nhà xưởng vào hồi tháng 8/2017 khiến 3 người thiệt mạng cảnh báo nguy cơ về tình trạng mất an toàn tăng cao. Sau hỏa hoạn chính quyền quốc gia này mới phát hiện ra phân xưởng này đã chia nhỏ thành 17 không gian riêng để cho thuê.
  Thống kê từ Tổ chức an sinh xã hội vào năm 2016 cho biết có tới 12.000 người dân Hồng Kông đang sống tại khu vực công nghiệp. Chính quyền đã có những biện pháp can thiệp con số này đã thu hẹp song vẫn còn rất lớn đối tượng chưa được kiểm soát.
  Chính quyền Hồng Kông đã công bố quy định cấm mọi hoạt động của các chủ tòa nhà thuộc lĩnh vực công nghiệp nếu cho thuê sinh sống. Đây chỉ là giải pháp cho phần ngọn trong khi gốc rễ nhà quá cao chưa có biện pháp thích hợp.
  Nguồn: https://muachungcu.org/hong-kong-gia-nha-qua-cao-nguoi-dan-bat-chap-song-trong-nha-xuong/
   

Chia sẻ trang này