Chuyên về Thẩm mỹ viện diễn đàn thẩm mỹ
  1. Diễn đàn rao chung đã hoạt động hơn 7 năm, cùng với anh em chiến đấu một thời gian khá dài. Với mong muốn hỗ trợ dịch vụ đăng tin chất lượng và hiệu quả hơn. Kể từ ngày 25/10/2017 Chúng tôi sẽ bắt đầu tính phí để hỗ trợ duy trì website hàng năm. Phí được tính như sau: 1 accout :250k/ năm. Lợi ích khi trả phí ( được tạo 10 tài khoản user trên 10 site khác nhau trên hệ thống raochung.com.vn và 1 bài được chèn 3 link). Có thể nói chất lượng hệ thống site rao chung rất tốt, khi các anh em chạy bài cần hỗ trợ gì liên hệ chúng tôi support 24/24. Hotline: 0977.800.810 tài khoản đăng ký kích hoạt vui lòng gửi về email:denguyen.raochung@gmail.com Danh sách site
    Dismiss Notice

Làm chân giò giả cầy đơn giản hơn bao giờ hết

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hxuan144, 19 Tháng năm 2016.

  1. hxuan144

    hxuan144 New Member

    Tham gia ngày:
    5 Tháng năm 2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Chân giò giả cầy là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nếu bạn chưa biết chế biến món ăn này thì có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.


    [​IMG]

    Cách làm món chân giò nấu giả cầy

    Nguyên liệu làm chân giò nấu giả cầy

    Chân giò, Riềng, mẻ, nghệ, mắm tôm và một số loại phụ gia khác như hành, rau ngổ, mắm muối...
    Sơ chế :
    Riềng: cạo rửa sạch, giã nhỏ, nghệ: rửa sạch, cho ít nước sôi vào nhào kỹ, vắt lấy nước. Hành nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc thái khúc 2cm. Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã. Chân giò thui vàng bì, cạo rửa sạch, sau đó chặt miếng to bằng nửa bao diêm. Tiếp đến cho mẻ, mắm tôm, nước nghệ, riềng, hành củ, muối, nước mắm vào bóp kỹ, ướp khoảng 30 – 40 phút ướp để khi nấu hương vị được đậm đà. Rau ngổ nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước
    Chế biến

    Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đậy vung, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi thịt săn, ngấm mắm muối cho nước sôi xăm xắp rồi đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ khoảng 2 giờ để thịt được chín mềm. Khi thịt chín mềm, nước còn sền sền sệt, nêm lại mắm muối cho vừa ăn, rắc dọc hành, bắc nồi xuống, múc ra bát ăn nóng kèm rau ngổ.

    – Lưu ý : Nếu đun bằng nồi áp suất, chỉ nên cho một chút nước vì nước ít bốc hơi. Khi giả cầy nấu gần xong, có thể cho thêm một ít giềng đã giã ở bước một để giả cầy thơm ngon hơn.

    Trên đây là cách làm món chân giò nấu giả cầy thơm ngon, đơn giản, bạn hãy mau chóng thực hiện để có một nồi chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho ông xã thưởng thức nhé. Chắc chắn ông xã bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi thưởng thức món ăn do chính người vợ đảm đang nấu rồi.
    Một số địa chỉ học nấu ăn bạn nên tham khảo.
     
    Bài viết mới
    Các món ăn ngon ở Nha Trang bởi sanghuyevent, 11 Tháng mười một 2017 lúc 21:47

Chia sẻ trang này