Làm gì để dù đi nắng cả ngày tia cực tím tia UV vẫn né bạn

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.

holeloi

Nội thất uy tín Long Gia Uy
27 Tháng mười một 2017
36
1
8
29
Quận 9, Hồ Chí Minh
noithatvanphong12h.com
Tia UV tia cực tím có thể gây lão hóa da, say nắng, tổn thương hoặc làm đen da. Nếu tiếp xúc lâu sẽ có nguy cơ cao bị ung thư da. Ngoài các vấn đề về da, tia UV còn ảnh hưởng đến thị lực, dẫn đến bị đục thủy tinh thể hoặc lão hóa sớm. Với những tác hại nguy hiểm như vậy, Nội thất Long Gia Uy xin tổng hợp cho các bạn cách phòng chống tia UV cực tím đơn giản nhưng hiệu quả sau:

chống tia UV tia cực tím.jpg


Bôi kem hay uống thuốc

Bôi kem chống nắng phù hợp với từng loại da và bôi lại nhiều lần trong ngày. Bạn nên nhớ là thoa kem chống nắng từ 20-30 phút trước khi ra ngoài trời và chúng chỉ có tác dụng 2-3 tiếng, sau đó cần rửa mặt và thoa lại kem. Lưu ý, cần bôi lại kem chống nắng sau mỗi 30-60 phút khi hoạt động mạnh, ra nhiều mồ hôi hay ở dưới nước. Tránh để kem chống nắng trên da quá lâu mà không thoa lại sẽ càng dễ gây bắt nắng. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên uống chống nắng, uống trước 30-60 phút khi ra ngoài.

Mặc đồ chống nắng tia UV tia cực tím, dùng kính bảo vệ mắt

chống tia UV tia cực tím 3.jpg


Mặc đồ quần áo chống tia UV tia cực tím có bán sẵn trên thị trường. Lựa chọn đồ dài tay, vải dày và sáng màu sẽ có tác dụng nhiều hơn nhé. Đội mũ có vành lớn tối thiểu 7cm có thể phủ 2/3 khuôn mặt và đeo khẩu trang sậm màu che kín mặt. Dùng cả kính chống UV để tránh nguy cơ đục thủy tinh thể hay ung thư mắt nha. Kính phải lớn che hết mắt và được sản xuất theo tiêu chuẩn ANSI. Hạn chế phơi nhiễm UV, càng cao thì mức độ phơi nhiễm UV càng lớn

Ở nhà không đi giờ cao điểm

Tốt nhất là hạn chế tối đa ra ngoài trời nắng nhất là khung giờ cao điểm từ 10h sáng đến 2h chiều, tia UV hoạt động mạnh nhất vào khoảng thời gian này. Nếu như bất đắc dĩ phải đi thì lưu ý chuẩn bị đầy đủ các phương án phòng chống ở trên nhé. Và hãy tìm bóng râm ngay nếu có cơ hội.

Dán phim cách nhiệt chặn tin UV

chống tia UV tia cực tím 2.jpg


Ở bên trong oto hay trong nhà vẫn có khả năng bị tia UV cực tím tấn công. Nếu ở nhà, bạn hãy dùng tấm chống nắng bảo vệ các cửa sổ, hạn chế chúng phản xạ bay thẳng vào nhà. Còn trên oto thì dán tấm phim cách nhiệt, ngày nay có những loại phim có thể giảm đến 99% tia UV xâm nhập.

Chúc các bạn thành công.