Chuyên cung cấp Tủ đông trưng bày berjaya in túi ni lông giá tôn Việt Nhật gạch ốp tường giá tấm cách nhiệt phương nam phòng tập gym quận 7 ghế sofa hiện đại
 1. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.com.vn
  Dismiss Notice
 2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Lăng Khải Định - Kiến trúc đặc biệt mang đậm kiểu phong cách thiết kế thời nhà Nguyễn

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi susi2203, 16 Tháng mười 2017.

 1. susi2203

  susi2203 New Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng chín 2017
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cho đến ngày nay, ở tỉnh cố đô Huế rất nhiều công trình lăng tẩm thuộc các vua triều Nguyễn được UNESCO công nhận là các di sản thuộc sở hữu thế giới. Đóng cộng vào kho tàng mỹ thuật chung thuộc sở hữu nhân kiểu là công trình lăng Khải Định cùng nghệ thuật kiến trúc đặc biệt đem kiểu kiến trúc biểu hiện cho tính cách thuộc bậc đế vương.

  [​IMG]

  [Đừng bỏ lỡ] Lăng Khải Định

  Tiêu sử vua Khải Định

  Vua Khải Định (1916-1925) chính là vị vua thứ 12 của triều Nguyễn cũng như là người dân cuối cùng xây dựng lăng tẩm, chuẩn bị cho sự “ra đi” thuộc sở hữu 1 ông vua đến buổi mạt kỳ của chế độ phong kiến. Bước lên ngai vàng tới giữa tuổi 31, Khải Định say sưa với việc xây cung điện, dinh thự, lăng tẩm cho bản thân cũng như hoàng tộc như điện Kiến Trung, cung An Định, cửa Trường An, cửa Hiển Nhơn, cửa Chương Đức, nhất là Ứng Lăng. những công trình này làm hao tổn rất nhiều nhân lực, thuộc sở hữu cải thuộc sở hữu binh người dân, song Có thể nói nó là những công trình sở hữu giá cả trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

  [​IMG]

  Trị vì được một thời điểm, vua Khải Định đã lo nghĩ việc tạo dựng sinh phần cho bản thân. Sau khi tham khảo thực sự nhiều tấu trình của các thầy Địa, Khải Định lựa chọn triền núi Châu Chữ (còn gọi chính là Châu Ê) làm vị trí để xây dựng cất lăng mộ. nằm Tại vị trí này, lăng Khải Định lấy 1 quả đồi thấp ở Mặt tiền khiến cho tiền án; lấy núi Chóp Vung cũng như Kim Sơn chầu Phía trước khiến “Tả thanh long” và “Hữu bạch hổ”; có khe Châu Ê chảy từ trái qua sẽ phải làm cho “thủy tụ”, gọi chính là “minh đường”. Nhà vua đổi tên núi Châu Chữ - vừa là hậu chẩm, vừa chính là “mặt bằng” của lăng - thành Ứng Sơn và gọi tên lăng theo tên núi: Ứng Lăng.

  kiến trúc lăng Khải Định

  [​IMG]

  Phong cách thuộc Lăng Khải Định không tuân theo tôn chỉ 1 trường phái phong cách nhất định nào, mà chính là 1 sự phối kết hợp táo bạo nhiều trường phái kiến trúc từ Ấn Độ giáo, Phật giáo, Gothique đến Roman… đã để lại dấu ấn trên những công trình cụ thể là, những cổng trụ hình tháp tác động từ kiến trúc Ấn Độ; trụ biểu dạng stoupa thuộc sở hữu nhà Phật; hàng rào thí dụ như những cây Thánh mức giá cả khẳng khiu; nhà bia cùng với các hàng cột bát giác cũng như vòm cửa về lối Roman biến thể. Sự phối kết hợp nó thể hiện cho rõ nét về những tác động đem tính chất thời cuộc tới tư tưởng của Vua Khải Định, khi nền văn hóa vô cùng đông - Tây mang trong mình sự giao thoa ở trong thời điểm giao thời thuộc sở hữu lịch sử. có lẽ do đấy mà lăng Khải Định có cái lạ, mang trong mình phần ngông nghênh, phô trương cũng như độc đáo so cùng những công trình phong cách truyền thống thuộc sở hữu Việt Nam..
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này