Chuyên về Thẩm mỹ viện diễn đàn thẩm mỹ.phòng tập giảm cân sau sinh
  1. Liên hệ quảng cáo » Text link chỉ 45k/ tháng từ khóa lên top, giảm giá liên hệ ngay, denguyen.raochung@gmail.com - 0938.630.616
  2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  3. Hệ thống diễn đàn chúng tôi đã tôi ưu chuẩn SEO, bạn muốn web top google hãy tham gia cùng chúng tôi, việc đăng ký thật đơn giản, hoàn toàn miễn phí, post bài viết của bạn nhanh nào, lên top google thật đơn dễ....!!!. Hãy mua Text link giảm giá sóc....!!!

Món ngon Nghệ An - Kinh nghiệm du lịch Nghệ An

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi susi2203, 8 Tháng chín 2017.

  1. susi2203

    susi2203 New Member

    Tham gia ngày:
    8 Tháng chín 2017
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Các món ăn của Nghệ An thường được làm từ những nguyên liệu dân dã, chính vì vậy nó mang hương vị rất đặc trưng mà không đâu có thể y hệt, nhắc tới mà thèm. Sau đây tôi sẽ chia sẻ một số món ngon Nghệ An được đúc kết từ kinh nghiệm du lịch Nghệ An.
    Kinh nghiệm du lịch Nghệ An
    Mực nháy nướng
    Cái tên mực nháy nướng ở đây dùng để nói đến những con mực “nhảy” lên mặt biển, sau đó được ngư dân đánh bắt lên bờ, lúc đó còn nguyên độ tươi sẽ được đưa vào chế biến và thưởng thức ngay lập tức. Mực ở đây tươi ngon, khi nướng chín sẽ vàng ruộm và thơm mùi gia vị tẩm ướp.



    Bánh bèo
    Bánh bèo được làm từ bột lọc, người ta phải nhào bột rất nhiều lần cho kỹ mới có được một mẻ bánh ngon. Để bánh trông đẹp mắt người ta thường nặn bánh cho giống cánh bèo. Nhân bánh là tôm non được xào với hành mỡ, đĩa bánh thường được cho thêm hành khô và một ít rau mùi.


    Bánh mướt
    Thường bị nhầm lẫn với bánh cuốn ngoài Bắc vì vẻ bề ngoài, thế nhưng bánh mướt Nghệ An lại có một hương vị rất riêng. Nguyên liệu chính để làm bánh mướt là gạo tẻ, đem xay nhuyễn thành bột, ngâm trước khi đem lên tráng. Bánh có thể ăn kèm với thịt nướng, chả lụa, nước chấm bánh có vị chua ngọt của đường và chanh.



    Khoai xéo
    Là một món ăn dân dã lâu đời, gắn liền với cuộc sống từ những tháng ngày khó khan nghèo khổ. Sau khi thu hoạch, người ta chọn những củ khoai ngon, nhiều bột nhất đem rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng, phơi khô rồi đem dùng dần.

    Khi chế biến, người ta đun hạt đậu trắng và hạt đậu phộng cho mềm, sau đó đổ khoai khô vào đun sôi, có thể cho thêm gạo nếp để tang độ dẻo. Đun cho tới khi cạn nước, cho thêm đường rồi bắc nồi xuống, sau đó tới công đoạn quan trọng nhất là xéo khoai. Xéo khoai phải nghệ thuật, phải thật nhuyễn, thật nát thì hương vị mới quyện đều vào nhau.
     
    Quan tâm nhiều
    Tour 'du lịch chậm' dành cho người cao tuổi bởi chogia, 19 Tháng chín 2017 lúc 16:11
    Dịch vụ cho thuê Xe Limousine giá thành rẻ bởi seoaboyit, 19 Tháng chín 2017 lúc 15:01
    Cho thuê Xe Limousine chi phí thấp bởi seoaboyit, 22 Tháng chín 2017 lúc 14:50
    Bài viết mới
    Cho thuê Xe Limousine chi phí thấp bởi seoaboyit, 22 Tháng chín 2017 lúc 14:50
    Tour 'du lịch chậm' dành cho người cao tuổi bởi chogia, 19 Tháng chín 2017 lúc 16:11

Chia sẻ trang này