Những loại cây thuốc nam chữa và điều trị xơ hóa gan hiệu nghiệm

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.

lethao2587

Member
1 Tháng hai 2018
97
1
8


Bệnh xơ hóa gan xảy ra khi các mô sẹo hình thành quá mức. Tế bào gan bị tổn thương bởi virus, rượu, thuốc lá, các chất độc, chấn thương, môi trường sống,...là các nguyên nhân dẫn tới triệu chứng bị u gan. Khi gan bị xơ hóa, các tế bào của gan rất khó phục hồi song không phải không có cách điều trị.
Từ xa xưa ông cha ta đã lưu giữ được những bài thuốc nam chữa và điều trị xơ hóa gan hiệu nghiệm mà đến nay chúng ta vẫn còn áp dụng vào điều trị bệnh hiệu quả.

1. Chữa và điều trị xơ hóa gan từ cây thuốc nam bán chi liên

Bán chi liên là là một trong những cây thuốc nam có tác dụng xổ tiêu. Với người bệnh xơ hóa gan, gan trong tình trạng không đào thải được độc tố khỏi cơ thể. Người bệnh lấy cây bán chi liên sắc uống sẽ giúp xổ được chất độc ra khỏi cơ thể.

Với bài thuốc này, các bạn cần 20g cây bán chi lên, 30g cây xạ đen, 30g cây cà gai leo, tất cả đem rửa sạch sắc với 1 lít nước sao cạn còn 300ml nước, dùng nước này uống trong ngày và uống liên tục trong 1 tuần sẽ có chuyển biến tích cực.

2. Bài thuốc nam chữa xơ hóa gan từ cây an xoa

Cây an xoa được đánh giá là cây thuốc nam điều trị các bệnh về gan đặc biệt là bệnh xơ gan tốt nhất hiện nay. Cây an xoa tính bình, có tác dụng mát gan, giải độc, tăng cường và phục hồi chức năng gan, hỗ trợ điều trị bệnh gan khá tốt.

Người bệnh chỉ cần lấy 70g lá và thân an xoa khô và 30g cà gai leo sắc với 1 lít nước, sắc cạn còn 400ml uống trong ngày.

3. Bài thuốc từ rễ cây dứa dại

Rễ cây dứa dại được xem là vị thuốc nam chữa các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan cổ trướng, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…rất phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Với bệnh xơ hóa gan người bệnh đem rễ cây dứa dại khô, rễ cây cỏ xước, cỏ lưỡi mèo mỗi loại 20 – 40g sắc lấy nước uống trong ngày. Chỉ cần kiên trì thực hiện sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển một cách hiệu quả.

4. Bài thuốc từ cây cà gai leo

Trong Y học cổ truyền thuốc nam chữa bệnh u gan cà gai leo là vị thuốc điều trị các bệnh về gan rất nổi tiếng. Cây cà gai leo có tác dụng phục hồi chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, điều trị vàng da, giúp hỗ trợ cho điều trị bệnh xơ gan rất hiệu quả.


Bài thuốc chữa u gan bằng thuốc namtừ cây cà gai leo người bệnh lấy 30g cà gai leo, 70g an xoa sắc với 1 lít nước còn lại 400ml uống hàng ngày.

5. Bài thuốc từ cây diệp hạ châu

Diệp hạ châu trong dân gian thường gọi với tên chó đẻ răng cưa, được chứng minh khoa học có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về gan, giúp thanh nhiệt giải độc, bảo vệ chức năng gan, điều trị viêm gan, xơ gan do dùng nhiều bia rượu,….

Người bệnh dùng cây diệp hạ châu tươi, quả dứa dại khô mỗi loại 300g, 50g bông mã đề đem sắc cùng nhau với 2 lít nước, còn lại ½ lít chia 3 lần uống trong ngày. Mỗi lần uống cho thêm một ít bột củ tam thất, khoảng tầm 2g.

6. Bài thuốc từ lá cây atiso

Lá cây Actisô có vị đắng, tính mát có tác dụng lợi tiểu, giải độc từ trước đến nay thường được dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Không chỉ vậy nó còn có tác dụng chữa các bệnh suy gan thận hiệu quả, đào thải độc cho gan.

Các bạn lấy 2 đến 10g lá atiso khô đem sắc uống hoặc nấu cao bào chế thành viên đều được.

➣ Ở trên chỉ là một số ít bài thuốc nam chữa và điều trị xơ hóa gan hiệu nghiệm, ngoài ra còn rất nhiều bài thuốc khác. Để điều trị bệnh đạt hiệu quả người bệnh cần có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa về liều lượng, thời gian sử dụng thuốc.

➣ Ngoài điều trị xơ hóa gan bằng các bài thuốc nam người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý và phương pháp thuốc nam điều trị u gan khác như thuốc Đông y sẽ có kết quả như mong muốn.