Chuyên cung cấp Tủ đông trưng bày berjaya tủ bánh kem sinh nhật gạch ốp tường phòng tập gym quận 7 đăng tin hiệu quả
 1. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.com.vn
  Dismiss Notice
 2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Những quy định mới trong việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Thảo luận trong 'Công ty tổ chức sự kiện' bắt đầu bởi BacTienManh1988, 3 Tháng tám 2018.

 1. BacTienManh1988

  BacTienManh1988 New Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng chín 2017
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Phương thức chuyên chở hàng hóa bằng đường bộ là loại hình phổ biến nhất giờ. Bởi ta nhận thấy rõ rằng vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ có nhiều ưu điểm. Nếu doanh nghiệp, công ty của bạn đang dùng hình thức vận chuyể này để gia nhận hàng hóa thì cần phải biết một số quy định mới về chuyên chở hàng hóa bằng đường bộ mà bài viết này sẽ đề cập đến.

  XEM THÊM: Quy trình chuyển vận hàng hóa bằng đường bộ

  WWW. VANTAIBACTRUNGNAM.COM.VN

  chuyên chở hàng hóa băng đường bộ – loại hình vận tại phổ thông nhưng vẫn còn phạm lỗi

  Thực vậy, các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam hầu như sử dụng dụng cụ xe tải, xe container để chuyên chở hàng hóa bằng đường bộ. Thế nhưng có một số doanh nghiệp lại làm sai quy định về tải trọng, kết cấu xe, mặt hàng được huyên chở bằng đường bộ,…Khi các cơ quan có chức năng soát bất ngờ thì tình trạng vi phạm rất nhiều. Hậu quả mà việc không chấp hành quy tắc, quy định của Bộ liên lạc và chuyển vận là gây ảnh hưởng đến liên lạc đường bộ nói chung và tính mệnh tài sản của người dân nói riêng khi gặp sự cố.

  [​IMG]

  Thế nên, để trở nên một doanh nghiệp bền vững chúng ta cần nắm rõ và chấp hành nghiêm các quy định, quy tắc của quốc gia. Trong số đó thực hiện tố các quy định về chuyển vận hàng hóa bằng đường bộ là không ngoại lệ.

  vận tải hàng hóa bằng đường bộ

  Một số quy định mới về vận tải hàng hóa bằng đường bộ

  -Quy định về xây dựng và thực hành quy trình đảm bảo ATGT trong hoạt động kinh dinh chuyên chở bằng xe ô tô tại điểm b, khoản 1 Điều 12: Đơn vị KDVT hành khách theo hợp đồng, khách du lịch; chuyên chở hàng hóa bằng xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên; bến xe hàng: thực hiện từ ngày 1/72016.

  -Quy định về thiết bị giám sát hành trình của xe tại điểm c, khoản 3 Điều 14 : Trước ngày 1/7/2016, đối với xe ô tô KDVT hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn phải được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định.

  vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

  –Việc xếp hàng hóa trên dụng cụ giao thông đường bộ khi dự giao thông trên đường bộ phải theo các quy định về tổng trọng lượng của xe, tải trọng trục xe, chiều cao, chiều rộng, chiều dài xếp hàng hóa được phép của xe quy định tại Điều 16, Điều –Điều 18 và Điều 19 của Thông tư này và không vượt quá khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

  -Hàng hóa xếp trên xe phải gọn, chằng buộc chắc chắn và không gây cản ngăn cho việc điều khiển xe, đảm bảo an toàn liên lạc khi dự liên lạc trên đường bộ.

  -Trường hợp xe thân liền kéo rơ moóc một cụm trục với khoảng cách tính từ tâm lỗ chốt kéo của thanh kéo đến điểm giữa của cụm trục của rơ moóc đo trên mặt phẳng nằm ngang của thanh kéo lớn hơn hoặc bằng 3,7 mét, tổng trọng lượng của tổ hợp xe £ 45 tấn;

  tải hàng hóa bằng đường bộ
  -Trường hợp xe thân liền kéo rơ moóc nhiều cụm trục với khoảng cách tính từ tâm lỗ chốt kéo của thanh kéo đến tâm trục trước hoặc điểm giữa của cụm trục trước của rơ moóc đo theo mặt phẳng nằm ngang của thanh kéo lớn hơn hoặc bằng 3,0 mét, tổng trọng lượng của tổ hợp xe £ 45 tấn.
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này