Những ưu điểm khi lựa chọn tự trang trí tiệc cưới

tranthu81858

New Member
17 Tháng một 2017
9
0
1
29
Sự phát triển của các dịch vụ cưới hỏi trong đó có trang trí đám cưới mang lại nhiều tiện lợi và lợi ích cho khách hàng sử dụng. Tuy vậy, nhiều cặp đôi vẫn muốn tự tay trang trí cho tiệc cưới của mình trong từ chi tiết nhỏ nhặt nhất. Vậy có ưu nhược điểm gì khi bạn lựa chọn tự trang trí tiệc cưới của mình. Qua bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu để quyết định có nên tự lựa chọn trang trí tiệc cưới hay không nhé!

>>>Click ngay để không bỏ lỡ thông tin hữu ích 7 tráp ăn hỏi gồm những gì?

1.Bạn muốn tự trang trí tiệc cưới vì lí do gì?
Tự trang trí tiệc cưới chắc chắn không phải là điều đơn giản. Nó sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Nhưng việc tự tay chuẩn bị cho ngày trọng đại cuộc đời sẽ có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên, khi xác định tự chuẩn bị mọi việc cho đám cưới thì cả hai cần có niềm yêu thích và cùng nhau thực hiện những ý tưởng đã lên. Nó tốn nhiều thời gian và đôi khi có thể làm bạn mệt mỏi, bận rộn hơn.

2.Tự trang trí đám cưới có tiết kiệm hơn không?
Để tổ chức đám cưới, có rất nhiều chi phí cần phải chuẩn bị. Vì thế, nhiều cặp đôi muốn tiết kiệm chi phí muốn tự tay trang trí tiệc cưới để tiết kiệm. Nhưng thực tế việc này có giúp ích cho kế hoạch tiết kiệm của bạn không?

Sự không chuyên nghiệp, không lường trước được hết các phát sinh và đồ đạc cần mua sắm toàn bộ nên tự trang trí đám cưới không hoàn toàn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng cũng như tham khảo dịch vụ tại các nhà cung cấp khác nhau để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

3. Việc này có mất nhiều thời gian không?
Để quyết định có nên tự trang trí tiệc cưới không, bạn còn cần cân nhắc yếu tố thời gian. Thời thực tế có thể vượt quá thời gian mà bạn dự định bởi sự không chuyên, không đủ nhân lực sẽ khiến mọi việc kéo dài hơn so với kế hoạch. Nếu có đủ người giúp bạn cùng trang trí thì mới nên nghĩ đến việc tự trang trí đám cưới của mình.

Ưu điểm khi tự trang trí đám cưới
+ Tiết kiệm chi phí: Ưu điểm đầu tiên khi bạn quyết định tự trang trí tiệc cưới là việc tiết kiệm chi phí thuê wedding planner. Ngoài ra, bạn có biết phần nào cần nâng giảm ngân sách cho phù hợp.

+ Ý tưởng được thực hiện đúng: Tự tay chuẩn bị mọi thứ giúp bạn thể hiện đúng ý tưởng, phong cách mong muốn của mình.

+ Gắn kết tình cảm và hiểu nhau hơn khi cùng nhau chuẩn bị, lo lắng cho đám cưới.

+ Để lại nhiều kỉ niệm ấn tượng.

Nhược điểm khi tự trang trí tiệc cưới
- Việc khiến cô dâu chú rể lo lắng nhất khi là không đủ sức để hoàn thành tất cả mọi việc vì trong đám cưới, có rất nhiều công việc như trang trí, lên chương trình, phân chia công việc… Đôi khi quá nhiều việc để làm và sắp xếp công việc không khoa học sẽ khiến cô dâu chú rể stress, mệt mỏi hơn

>>Tham khảo thêm: tráp ăn hỏi rồng phượng, lễ ăn hỏi 5 tráp gồm những gì?

- Không tìm được người hỗ trợ trong việc lo liệu cho đám cưới cũng là vấn đề đôi uyên ương cần quan tâm. Với nhiều công việc cần hoàn thành, cô dâu chú rể nên nhờ tới người thân, bạn bè trợ giúp. Bạn nên có cách phân chia công việc thích hợp, ví dụ nếu có bạn thân giỏi về cắm hoa, bạn đừng nên ngại nhờ họ đảm nhận phần hoa cưới hay có người thân hoạt ngôn, khéo léo, bạn nên gợi ý họ làm MC cho tiệc cưới

- Ngoài ra, nhiều cô dâu chú rể chia sẻ, vì không thể hoàn thành mọi việc trang trí, tìm phụ kiện thích hợp trước ngày cưới nên cuối cùng họ phải bỏ mọi kế hoạch và đám cưới trở nên sơ sài