Chuyên cung cấp Tủ đông trưng bày berjaya tủ bánh kem sinh nhật gạch ốp tường phòng tập gym quận 7 đăng tin hiệu quả
 1. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.com.vn
  Dismiss Notice
 2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thiền viện trúc lâm Huế - Vẻ đẹp từ sự kết hợp non nước hữu tình

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi susi2203, 5 Tháng mười 2017.

 1. susi2203

  susi2203 New Member

  Tham gia ngày:
  8 Tháng chín 2017
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, cách thành phố Huế khoảng 30 km về phía nam, thuộc địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã chính là khơi dậy tinh thần cao quý của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử tại Danh Thắng Bạch Mã, mang lại lợi lạc hơn nữa cho những người hữu duyên ở vùng đất Cố Đô giàu truyền thống văn hóa này.


  [​IMG]


  Đường đi Thiền Viện Trúc Lâm


  Có rất nhiều đường để có thể tới thiền viện trúc lâm như đi theo đường Triệu Việt Vương qua Dinh Bảo Đại thêm một đoạn nữa là tới thiền viện hoặc nếu du khách tham chỉ có thời gian tham quan Đà Lạt 1 ngày thì có thể đi Cáp Treo tới Thiền Viện Trúc Lâm. Một con đường khác đó là trên đèo Prenn nếu thấy tượng Phật ( ở đà lạt gọi là tượng phật Mồ Côi vì ngài ngồi thiền có một mình) thì rẽ vào đi thêm 1 đoạn là tới được Thiền Viện Trúc Lâm.


  [​IMG]  Rất nhiều du khách tới thăm nơi đây đều thắc mắc vì sao thiền viện trúc lâm Đà Lạt lại được xây dựng trên một địa điểm tuyệt đẹp như thế xung quanh có đủ núi non, hồ nước và rừng thông thơ mộng. Câu trả lời đó là trong một lần nằm mộng chủ trì ngôi chùa hiện nay nằm mộng thấy ôm cổ phượng hoàng bay vút lên. Tỉnh mộng ngài cho đó là điềm lành và bắt đầu đi tiềm kiếm địa điểm đê xây dựng thiền viện cho chúng tăng tu hành. Khi tới khu vực Hồ Tuyền Lâm thấy phong cảnh tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa nên ngài quyết định chọn nơi đây để xây dựng. Công trình được xây dựng từ năm 1993 và tới năm 1994 thì hoàn thành bao gồm 4 khu vực chính.


  [​IMG]  Qúy khách khi tới thiền viện Trúc Lâm bước vào cổng sẽ đi lên các bậc tam cấp để tiến và chánh điện. Ở giữa chánh điện thì thợ Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni theo điển tích Niên Hoa Vi Tiếu của nhà Phật. Tượng cao khoảng 2 m. Bên phải ngài là Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử còn bên trái là Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà trông rất uy nghi. Ở phía xung quanh chánh điện được trang trí bằng các bức phù điêu chạm khắc công phu 8 vị tướng thị hiện của đức Phật.  [​IMG]  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này