Tìm hiểu bệnh viêm phế quản có lây không

  • Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.diendanraovat.org Xét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.
  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Chúng tôi xây dựng hệ thống giúp các anh chị, xây dựng chiến dịch marketing và SEO hoàn toàn miễn phí, nên các anh chị hãy tuân thủ các quy định, post đúng chủ đề và nội dung không vi phạm quy định nhà nước Việt Nam. Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com

lehieuh90

Member
8 Tháng mười hai 2017
48
0
6
Bệnh viêm phế quản hay thấy ở bất cứ đối tượng nào chính vì vậy câu hỏi về nguyên do của căn bệnh này hay được đặt đổ nhiều nhất. Trong đó nổi bật là thắc mắc về việc liệu bệnh viêm phế quản có lây k và lây qua các con đường nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này.Viêm phế quản là gì? Có mấy dạng?
Viêm phế quản là hiện tượng viêm tại lớp niêm mạc phế quản làm cho các dấu hiệu như phế quản tiết đờm nhiều, ho. Bệnh được chia thành 2 dạng dựa trên hiện trạng viêm là viêm phế quản cấp và mãn tính. Trong đó, bệnh viêm phế quản cấp tính là các nhiễm trùng đường thở xảy ra do tình trạng nhiễm lạnh hoặc người mắc bệnh luôn phải tiếp xúc với nhiễm bẩn, khói bụi, khí độc hại… Còn viêm phê quản lâu ngày xảy ra khi phế quản hay phải chịu những kích thích bởi các tác nhân trên làm cho viêm tái lại và kéo dài dai dẳng, chủ yếu là do hút thuốc lá.
Bệnh viêm phế quản có lây không? Qua con đường nào?
Viêm phế quản là bệnh có thể lây nhiễm qua đường tiếp xúc nếu người bình thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân viêm phế quản và nuốt phải các hạt dịch từ mũi và miệng người bệnh. Những báo hiệu của bệnh sẽ nhanh chóng diễn biến nặng và rầm rộ hơn khi tiếp xúc với k khí ô nhiễm, hóa chất độc hại. Một vài trường hợp, bệnh lại biến diễn một cách âm thầm. Tác nhân chủ yếu gây bệnh là siêu vi hô hấp. Sau khi tiếp xúc, viêm phế quản sẽ phát triển qua các giai đoạn sau:
Giai đoạn ủ bệnh: sau khi bị tiếp xúc với những giọt dịch từ người nhiễm siêu vi hô hấp, người bình thường xuyên sẽ có thời gian 1 - 3 ngày ủ bệnh. Ở giai đoạn này, người bệnh ko có báo hiệu gì đặc biệt.
Giai đoạn viêm long đường hô hấp trên: bệnh nhân bắt đầu có những dấu hiệu như sổ mũi, đau rát họng, hắt hơi, sốt nhẹ, đau mỏi cơ và khớp, cơ thể mệt mỏi. Trong giai đoạn này, bệnh nhân thải ra rất nhiều siêu vi nên đây là giai đoạn dễ lây bệnh cho người lành tiếp xúc nhất.
Giai đoạn viêm cấp tính: bệnh nhân thường xuyên có biểu hiện ho, ban đầu ho khan sau đó có đờm, đờm thường màu trắng đục, xanh hoặc vàng. Đồng thời, người mắc bệnh sẽ thấy đau xương ức mỗi khi ho.
Giai đoạn phục hồi: các dấu hiệu toàn thân giảm bớt, sau 7 - 10 ngày sẽ dẫn hồi phục.
Như vậy, đối với câu hỏi “bệnh viêm phế quản có lây không?” thì câu trả lời là “CÓ”. Do đó, nên hạn chế tiếp xúc gần với bệnh nhân viêm phế quản để né lây nhiễm.