Chuyên cung cấp Tủ đông trưng bày berjaya tủ bánh kem sinh nhật gạch ốp tường phòng tập gym quận 7 đăng tin hiệu quả
 1. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.com.vn
  Dismiss Notice
 2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

TP.HCM: Cần phải tháo dỡ nhiều chung cư đã xuống cấp

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà đất' bắt đầu bởi nguyenthuan, 17 Tháng chín 2018.

 1. nguyenthuan

  nguyenthuan Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng một 2018
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mới đây, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện nay thành phố có nhiều cụm chung cư cũ mặc dù không phải cấp D nhưng đã xuống cấp và hỏng nặng, làm xấu vẻ cảnh quan đô thị và cần phải tháo dỡ để xây mới.
  Xem thêm: Bán căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội cần những thủ tục pháp lý gì?
  Rà soát toàn bộ các chung cư cũ
  [​IMG]
  TP.HCM: Cần phải tháo dỡ nhiều chung cư đã xuống cấp
  Trước đó, TP.HCM cũng đã hoàn tất việc rà soát, kiểm tra, phân loại và kiểm định chất lượng 474 chung cư cũ (573 lô) xây trước năm 1975 trên địa bàn. Tuy nhiên mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đơn vị này đã kiến nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu, bổ sung quy định cải tạo, xây lại nhà chung cư không thuộc cấp D nhưng đã bị hư hỏng, xuống cấp, cần phải tháo dỡ để chỉnh trang đô thị. Theo đó, việc thực hiện sẽ chỉ cần có sự đồng thuận của tối thiểu 80% chủ sở hữu nhà chung cư.
  Nằm trong danh sách những dự án này phải kể đến: Dự án chung cư Thanh Đa (quận Bình Thạnh), chung cư Tân Phước (quận 11), chung cư Ngô Gia Tự, Ấn Quang (quận 10), chung cư Viền Đông (quận 5), cư xá Vĩnh Hội (quận 4)…
  Các phương án tháo dỡ
  Nếu theo quy định hiện hành hiện nay, sẽ có 2 cách tháo dỡ để xây mới chung cư.
  • Cách 1: 100% chủ sở hữu chung cư đồng ý. Tuy nhiên cách làm làm này không mấy khả thim trừ trường hợp nhà đầu tư mua lại 100% căn hộ chung cư.
  • Cách 2: Sẽ áp dụng theo phương thức chỉnh trang đô thị. Cụ thể, việc thực hiện sẽ như một dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch, bao gồm: Thỏa thuận bồi thường, giải phóng mặt bằng như Luật Đất đai đã quy định. Trong đó, thời gian thỏa thuận, vận động và thuyết phục người dân thường sẽ rất lâu, thậm chí không thực hiện được.
  Cũng theo thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, theo thống kê mới nhất, thành phố đã hoàn tất việc kiểm tra, rà soát, phân loại và kiểm định chất lượng 474 chung cư cũ xây trước năm 1975. Trong số này có15 chung cư cấp D; 115 chung cư cấp C; 332 chung cư cấp B; 12 chung cư không cần kiểm định do đã cải tạo, chuyển mục đích sử dụng hoặc đã và đang di dời.
  Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/tp-hcm-can-phai-thao-nhieu-chung-cu-da-xuong-cap/
   

Chia sẻ trang này