Chuyên về Thẩm mỹ viện diễn đàn thẩm mỹ.phòng tập gym quận 7
 1. Liên hệ quảng cáo » Text link chỉ 45k/ tháng từ khóa lên top, giảm giá liên hệ ngay, denguyen.raochung@gmail.com - 0938.630.616
 2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
 3. Hệ thống diễn đàn chúng tôi đã tôi ưu chuẩn SEO, bạn muốn web top google hãy tham gia cùng chúng tôi, việc đăng ký thật đơn giản, hoàn toàn miễn phí, post bài viết của bạn nhanh nào, lên top google thật đơn dễ....!!!. Hãy mua Text link giảm giá sóc....!!!

Unlock Các Thông Số Trên Máy Tính Xách Tay

Thảo luận trong 'Mua Bán Laptop | Desktop' bắt đầu bởi kyphong68, 21 Tháng mười một 2016.

 1. kyphong68

  kyphong68 Member

  Tham gia ngày:
  18 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  bộ xử lí Core lõi tứ trên máy tính xách tay

  Với Skylake, số lượng Core i5 lõi tứ trên máy tính xách tay bỗng tăng đáng kể so với thời gian trước. Ví dụ, các máy tính xách tay có dùng Core i5-6300HQ, i5-6350HQ và i5-6440HQ đều sẽ mang ra năng suất nổi bật đối với Core i7-6500U. Trong các mẫu Core i5 nói trên, i5-6440HQ có xung nhịp cao nhất ở mức 2.6GHz-3.5GHz; 6300HQ và 6350HQ có cùng xung nhịp Tuy nhiên bản 6350HQ lại có đồ họa Iris.

  Về cơ bản, nguyên tắc sau đây là khá đơn thuần: hãy tìm các mẫu laptop có chữ "HQ" ở cuối tên bộ xử lí. Ký tự H chỉ thế hệ cpu hiệu năng cao còn ký tự Q chỉ bộ vi xử lý lõi tứ, cho nên thực chất ngay cả bộ vi xử lý có ký hiệu UQ và QM cũng luôn tồn tại hiệu năng đủ tốt để chơi game, tuy rằng chúng thường thấp kém các mẫu HQ cùng số.

  Các mẫu laptop chơi game trên máy tính cao cấp nhất thường xuyên sử dụng Core i7-HQ với 4 đối tượng lý và 4 nhân ảo. Bạn thậm chí có khi còn có khả năng mua những chiếc laptop "khủng" nhất chạy cpu Core i7-6820HK để ép xung, Mặc dù vậy nếu có sẵn đòi hỏi mạnh mẽ tới vậy chắc có lẽ bạn vì thế chuyển sang desktop cho thích hợp.

  Sự nhận biết không minh bạch giữa thế hệ vi xử lý Core trên laptop

  Ở phân khúc giá cả thấp, vi xử lý Core i3 trên máy tính xách tay chỉ có 2 nhân và không giúp đỡ Turbo Boost để tăng xung nhịp theo mong muốn xử lý. cpu Core i3 trên ban laptop cu hcm có giúp Hyper-Threading, vì thế bạn sẽ thấy 2 nhân vật lý và 2 nhân ngắn gọn xúc tích khi mở Task Manager.

  Tất cả các mẫu bộ xử lí Core i5 và Core i7 trên laptop đều giúp Turbo Boost, Tuy vậy cũng mở đầu từ nay mọi thứ trở thành rối loạn. hầu hết vi xử lý Core i5 chỉ mỗi 2 nhân vô hiệu hóa có Hyper-Threading, số lượng Core i5 có 4 nhân xử lý không giúp đỡ Hyper-Threading trên laptop là rất ít. Các bộ xử lí Core i7 có trên laptop có khả năng có 2 nhân hoặc 4 nhân, Tất cả đều giúp Hyper-Threading. Nói chung, máy tính xách tay chơi game trên máy tính hoặc workstation thường có Core i7 lõi tứ, còn laptop người kinh doanh thường xuyên dùng Core i7 lõi kép.

  sau cùng, Core i3 trên máy tính xách tay phải thường chỉ riêng 3MB cache, Core i5 có từ 3MB hoặc 4MB cache còn Core i7 có từ 6MB đến 8MB cache.

  Ngay cả khi chưa bàn tới sức mạnh chip VGA thì Cách nhận biết sản phẩm này của Intel đã là đủ phức tạp. Song, để đưa ra định đoạt mua sắm chọn lựa, bạn vẫn cần nghĩ ngợi kỹ về mong muốn của mình: nếu chỉ cần làm việc công sở và lướt web, hãy chọn lựa Core i3. năng suất của Core i5 và Core i7 lõi kép vượt trội hơn trong khi vẫn không đủ để chơi game, vì thế nếu đòi hỏi của bạn có "nặng đô" hơn một chút đối với thông thường, ví dụ như code hoặc Photoshop, bạn có thể mua máy tính xách tay chạy Core i5 và ưu tiên hơn vào bộ nhớ ram.

  Nếu chơi game trên máy tính hoặc cần tinh chỉnh sửa chữa đoạn clip, bạn buộc phải tìm tới các model máy tính xách tay có dùng Core i7 lõi tứ.

  tóm lại

  Các kiểu xướng tên vật dụng của Intel là không hề đơn giản. Bạn có khả năng phân biệt các dòng Core trên desktop một Biện Pháp dễ dàng, nhưng với máy tính xách tay mọi thứ sẽ trở nên náo loạn hơn với số lượng lớn. Tình cảnh này sẽ không sớm biến đổi trong nay mai, cho nên bạn cần đặc biệt lưu ý tới các ký hiệu có trên tên cpu để đánh giá và nhận định liệu chiếc máy tính xách tay sắp mua có chăm sóc đầy đủ cho đòi hỏi của mình hay không.

  cách thức ký hiệu các dòng Core trên laptop xôn xao hơn rất nhiều đối với trên desktop.

  Trong phần đời trước, con người đã cùng thông tin về các dòng bộ vi xử lý Core trên desktop. Trong phần này, con người sẽ cùng tìm hiểu một rắc rối rối loạn hơn với số lượng lớn: bộ vi xử lý i3, i5 và i7 trên laptop.

  Như bạn có thể thấy ở bảng thông số sau đây, sự phân biệt khá minh bạch về số nhân và số luồng trên desktop đã không còn. Khi đặt chân lên laptop, Tất cả các dòng vi xử lý cao cấp của Intel đều có bản 2 nhân.
  [​IMG]
  Bạn đọc có thể tìm hiểu sâu hơn về các khái niệm số nhân, Hyper-Threading, Turbo-Boost và thời lượng cache trong bài viết về Core trên desktop nhưng Về cơ bản chúng bao gồm:

  - Càng rất nhiều nhân thì cpu càng mạnh mẽ vượt trội, nhưng tùy vào nhu cầu của bạn bộ vi xử lý 2 nhân có khả năng là vừa đủ.
  - Turbo-Boost được phép chip xử lí intel biến đổi xung nhịp để tương thích với đề nghị chi li. Xung nhịp càng cao thì mức độ tiêu thụ Thỏi pin và tỏa nhiệt cũng càng cao.
  - Cache là bộ nhớ đệm giữa CPU và bộ nhớ ram. Cache càng cao thì bộ vi xử lý càng ít phải lấy dữ liệu từ bộ nhớ ram, giúp đỡ tăng tốc độ vô hiệu hóa.
  - Hyper-Threading sẽ tách 1 đối tượng lý thành 2 nhân xúc tích và ngắn gọn, song sự chênh lệch về hiệu năng thường chỉ vào mức 20%.

  dưới đây, hãy cùng đi sâu tìm hiểu về vi xử lý Core trên máy tính xách tay.

  card đồ họa Intel HD và Iris

  Nếu có ý đồ chơi game trên laptop, bạn vì thế đầu tư vào thế hệ có chip đồ họa rời như ASUS ROG hay MSI. Tuy vậy, Nếu như không quá xem trọng vào chip đồ họa và chỉ cần chơi các tựa game "dân dã" như WOW, DOTA2, LOL hoặc các tựa game AAA cũ kỹ như Skyrim, bạn vẫn có thể trông đợi vào VGA Iris trên chip xử lí intel Core. Hãy tìm các mẫu bộ xử lí có GPU Iris 580, 550 hoặc 540.

  card màn hình Intel HD Graphics 520 và 530 cũng đủ sức mạnh để chơi đoạn phim 4K mà vẫn thua kém Iris rất nhiều. Bạn có khả năng xem bảng sau đây để ước tính về sức mạnh của các GPU tích hợp trên chip Intel:
  [​IMG]

  phải cần chú ý rằng xung nhịp nhân không cần chú trọng bằng số lượng đơn vị vô hiệu hóa. phụ thuộc vào tựa game, 48 EU trên Iris 540 có khả năng mang lại hiệu suất VGA cao hơn 35% đối với 24 EU trên HD 520.

  Vô vàn lựa chọn cpu tầm trung

  Có rất nhiều mẫu máy tính xách tay mang danh là chạy Core i5 và Core i7 Mặc dù vậy lại không đủ sức mạnh cho người mua cần hiệu suất nhất đinh. Thật hên là bạn có thể không quá khó tránh thế hệ laptop "tưởng mạnh mà yếu" này bằng Cách nhìn vào ký tự ở cuối tên bộ vi xử lý: nếu có ký hiệu U, UM hoặc Y, đây chắc hẳn là bộ xử lí 2 nhân giữ được điện và vì thế có hiệu suất thua thiêt. Bù lại, chúng khiến cho máy tính xách tay của bạn tiết kiệm Cục pin lâu dài hơn, chạy mát hơn và vì thế cũng phải thường được dùng trên các mẫu laptop super slim.
  [​IMG]
  Điều này đặt ra một lời hỏi: trên laptop thì bạn vì thế lựa chọn bộ vi xử lý Core i3, Core i5-U hay Core i7-U khi chúng đều có 2 nhân 4 luồng? Theo nhận xét khái quát, vi xử lý dòng cao hơn vẫn sẽ mạnh mẽ vượt trội hơn bộ xử lí đời thấp. thí dụ, Core i7-U có thể tăng xung nhịp lên đến mức cao hơn Core i5-U và cũng có dung lượng cache bự hơn. Song, bạn vẫn cần chú ý rằng ngay cả các con vi xử lý Core i7 lõi kép mạnh mẽ nhất vẫn không đủ sức mạnh để chiến game "đỉnh" ở mức độ thỏa mãn.
   
  Quan tâm nhiều
  Bảo trì Máy Tính Chuyên Nghiệp TP.HCM bởi vitinhynguyen, 23 Tháng sáu 2017 lúc 14:22
  Bài viết mới
Tags: laptop

Chia sẻ trang này