Chuyên cung cấp Tủ đông trưng bày berjaya in túi ni lông giá tôn Việt Nhật thép hộp gạch ốp tường giá tấm cách nhiệt phương nam phòng tập gym quận 7 ghế sofa hiện đại đăng tin hiệu quả
 1. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.com.vn
  Dismiss Notice
 2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Xem qua: Hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm ra sao?

Thảo luận trong 'Thiêt bị máy móc|điện máy' bắt đầu bởi phukatana, 22 Tháng một 2019.

 1. phukatana

  phukatana New Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười một 2018
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Công ty THNN thương mại và Công nghệ Hồng Phát, giới thiệu đến anh chị hệ thống xử lý nước thải trong phòng thí nghiệm. Để các bạn có cái nhìn khái quát hơn và mường tượng được mô hình của nó.

  Đặc điểm và yêu cầu xử lý nước thải trong phòng thí nghiệm

  Nước thải trong phòng thí nghiệm, phát sinh chủ yếu từ giai đoạn rửa dụng cụ thí nghiệm, lưu lượng nước thải tuy không lớn tuy nhưng lại chứa đựng nhiều thành phần ô nhiễm khác nhau. Các thành phần này chủ yếu được tạo ra bởi các loại hóa chất thí nghiệm và những nguồn cần thí nghiệm. Các chất vô cơ và hữu cơ tìm thấy trong nước thải phòng thí nghiệm gồm: dicloetan, cyclohexan, aceton, toluene, benzene, chloroform, butanol, methanol, SO42-, NO3-, Cl-, các hợp chất photpho,…Đây đa phần là những họp chất độc, dễ dây ô nhiễm môi trường. Thế nên, nước thải này cần được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường.(hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm)

  Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải trong phòng thí nghiệm:

  Nước thải từ phòng thí nghiệm, được dẫn theo đường ống tới bể chứa. Do tính chất nước thải, lưu lượng nước thải và nồng độ các chất gây ô nhiễm trong nước thải ở mỗi thời điểm là khác nhau. Bởi thế, để đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như tránh tình huống quá tải cho các công trình xử lý phía sau, thì nước thải trước khi vào hệ thống xử lý cần được cho vào bể thu gom, để điều hòa lưu lượng và nồng độ. Đồng thời, loại bỏ một phần các chất rắn vô cơ có khả năng lắng.

  Nước thải từ bể thu gom được bơm lên thiết bị keo tụ-lắng để loại bỏ chất rắn lơ lửng có trong nước thải. Quy tắc hoạt động trong thiết bị này là các hạt keo nhỏ lửng lơ trong nước nhờ tác dụng của chất keo tụ, chúng sẽ kết dính lại với nhau tạo ra những bông căn có kích cỡ lớn, dễ dàng tách ra khỏi nước. Do trữ lượng nước thải ra từ phòng thí nghiệm trong ngày tương đối thấp, nên để tiết kiệm chi phí thì trang thiết bị này sẽ được điều chỉnh làm việc theo mẻ, một ngày 2 mẻ, mỗi mẻ hoạt động 4 pha: điền nước, lắng, xả, pha chờ.
  Trước tiên, nước thải được bơm vào thiết bị, đồng thời hóa chất keo tụ PAC và chất điều chỉnh pH(NaOH) được bổ sung vào. Motuer cánh khuấy sẽ được khởi động cùng lúc đó để hòa trộn đều hóa chất vào nước thải. Khi nước vào đầy thiết bị, bơm điền nước và châm hóa chất sẽ dừng hoạt động. Motuer cánh khuẩy được điều chỉnh với vận tốc chậm để các bông cặn được hình thành lớn hơn, tránh sự khuấy trộn mạnh làm vỡ các bông cặn. Sau thời gian phản ứng, trang thiết bị khuấy trộn ngừng hoạt động. Quá trình lắng diễn ra, các bông cặn nhờ tác dụng của trọng lực được lắng xuống đáy bể. Khi giai đoạn lắng chấm dứt, các bông cặn bây giờ đã được lắng xuống hoàn toàn, hệ thống xả nước hoạt động. Phần nước trong sẽ được dẫn vào hệ thống thu nước của thiết bị và được dẫn sang trang thiết bị Oxy hóa.
  Tại thiết bị phản ứng Oxy hóa, hệ thống châm hóa chất sẽ bổ sung H2O2 tạo điều kiện cho công đoạn Oxy hóa xảy ra, cánh khuẩy sẽ trộn đều hóa chất vào nước thải. Mục đích của trang thiết bị này là chất hữu cơ độc hại còn sót lại trong nước thải. Các hợp hữu cơ độc hại nhờ tác dụng của chất Oxy hóa sẽ được hoàn toàn thành các chất vô cơ đơn thuần. Đồng thời trong trang thiết bị này, các loại vi trùng gây bệnh có trong nước thải cũng sẽ được loại bỏ. Nước thải từ trang thiết bị Oxy hóa được bơm vào thiết bị lọc áp lực, để loại bỏ các cặn lơ lửng còn lại trong nước thải.

  Nước thải sau khi ra khỏi thiết bị lọc áp lực, sẽ được dẫn theo đường ống ra nguồn tiếp nhận. Nước thải phòng thí nghiệm sau xử lý đạt cột A QCVN 40-2011/BTNMT. Bùn từ trang thiết bị lắng hóa lý được đưa vào bể thu bom để tiếp tục xử lý. Định kỳ bùn lắng sẽ được hút xử lý theo quy định.

  *Lưu ý: Tài liệu chỉ mang tính chất tham khảo, không nên làm theo dưới mọi hình thức khi chưa được sự chỉ dẫn của doanh nghiệp chủ quản. Nên quí khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Hồng Phát là công ty chuyên tiến hành thi công hệ thống xử lý nước thải trong phòng thí nghiệm, để được tư vấn chi tiết.
   

Chia sẻ trang này